3 bài thuốc tiền mãn kinh từ thiên nhiên cải thiện bốc hỏa hiệu quả

Suy giảm nội tiết tố khiến cơ thể phụ nữ xuất hiện những cơn bốc hỏa, kèm theo triệu chứng mệt mỏi, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Nếu các cơn bốc hỏa đang làm phiền cuộc sống của bạn thì hãy cùng tham khảo ngay 3 bài thuốc tiền mãn kinh từ thiên nhiên dưới đây sẽ giúp cải thiện triệu chứng bốc hỏa hiệu quả. 

Thuốc tiền mãn kinh từ Cỏ ba lá

Cỏ ba lá đỏ (có tên khoa học Trifolium pratense) là một loài thực vật có hoa. Giống như đậu xanh, cỏ ba lá thuộc cây họ đậu.

Cỏ ba lá là một thảo dược thiên nhiên từ lâu đã được biết đến có tác dụng giảm tình trạng bốc hỏa hiệu quả. Nhờ chứa hoạt chất isoflavone là một dẫn chất của phytoestrogen có thể giúp làm dịu cơn nóng bừng và đổ mồ hôi vào ban đêm xuất hiện ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Để chứng minh tác dụng của cỏ ba lá, một nghiên cứu mới của Đại học Aarhus ở Đan Mạch được thực hiện trên 60 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65 có sự suy giảm nồng độ hormone nội tiết tố nữ ở thời kỳ mãn kinh kèm theo xuất hiện hơn 5 cơn bốc hỏa mỗi ngày, sẽ được tham gia nghiên cứu trong khoảng thời gian 12 tuần. Những đối tượng tham gia sẽ được chia thành 2 nhóm: một nửa đối tượng tham gia nghiên cứu được cho bổ sung chiết xuất cỏ ba lá đỏ (34 mg mỗi ngày) và một nửa đối tượng tham gia nghiên cứu còn lại được dùng giả dược (bao bì đóng gói của giả dược giống hệt với chiết xuất cỏ ba lá nhưng thành phần không phải là cỏ ba lá). Đến gần cuối tuần thứ 12 của nghiên cứu, các cơn nóng bừng của phụ nữ sẽ được đo bằng cách sử dụng một thiết bị dẫn điện trên da đặt ở mặt dưới của cổ tay để xác định số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa dựa trên sự tiết mồ hôi.

Kết quả của cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng sử dụng chiết xuất cỏ ba lá đỏ giúp giảm số lượng và tần suất các cơn nóng. Cũng là bài thuốc tiền mãn kinh hay được sử dụng.


thuoc-tien-man-kinh
Thuốc tiền mãn kinh giảm bốc hỏa từ cỏ ba lá

Rễ cây valerian

Rễ cây valerian là loại thảo dược có tác dụng giúp giảm tình trạng cơn bốc hỏa. Với mục đích đánh giá hiệu quả sử dụng rễ cây Valerian trong việc kiểm soát các triệu chứng mãn kinh nói chung và tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh nói riêng, các nhà khoa học đã thực hiện một số đánh giá sau:

Năm 2013, một nghiên cứu đã cho phụ nữ mãn kinh uống 255 mg rễ cây valerian 3 lần mỗi ngày trong 8 tuần, kết quả thấy rằng số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa đã giảm dần. Đồng thời, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng rễ cây valerian chứa phytoestrogen là hoạt chất chiết xuất từ thực vật có tác dụng tương tự hormone Estrogen, nên có thể tác động đến hoạt động của serotonin, từ đó hỗ trợ giúp cải thiện giấc ngủ của phụ nữ.

Chính vì vậy, sử dụng rễ cây valerian được xem là bài thuốc tiền mãn kinh từ thiên nhiên giúp cải thiện tình trạng bốc hỏa hiệu quả cũng hay được sử dụng.


thuoc-tien-man-kinh-2
Rễ cây valerian bài thuốc tiền mãn kinh giúp giảm cơn nóng

Chiết xuất black cohosh cải thiện bốc hỏa hiệu quả

Black cohosh(Cimicifuga racemosa) là một loại thảo đã được sử dụng rộng rãi, lâu đời của người dân Mỹ bản địa trong nhiều thế kỷ qua để giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh rất an toàn và hiệu quả, nhất là giúp làm giảm tình trạng cơn bốc hỏa.

Nóng bừng là một triệu chứng phổ biến hay gặp phải ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Một số nghiên cứu khoa học đã được thực hiện đánh giá hiệu quả của chiết xuất black cohosh trong việc hỗ trợ giảm bốc hỏa và cải thiện giấc ngủ ở phụ nữ.

Năm 2010 một nghiên cứu đánh giá chỉ ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh giảm 26% triệu chứng đổ mồ hôi đêm và bốc hỏa sau khi sử dụng chiết xuất black cohosh.

Một đánh giá năm 2013 của các nghiên cứu thấy rằng các triệu chứng mãn kinh giảm nhiều hơn ở những phụ nữ dùng chiết xuất black cohosh so với phụ nữ dùng giả dược.

Bên cạnh đó, để đánh giá hiệu quả của Cimicifuga racemosa so với dầu hoa anh thảo buổi tối (EPO) ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh xuất hiện các triệu chứng có liên quan đến việc suy giảm nội tiết tố nữ, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 80 phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh đang gặp phải những cơn bốc hỏa. Những người tham gia nghiên cứu được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm, những người tham gia ở nhóm 1 sẽ nhận được cohosh đen và nhóm còn lại sẽ nhận được dầu hoa anh thảo (EPO) trong 8 tuần. Mức độ bốc hỏa, số lần bốc hỏa được đo bằng thang điểm bốn và bảng câu hỏi về chất lượng cuộc sống đặc biệt thời kỳ mãn kinh ở giai đoạn tiền can thiệp, nhất là ở thời điểm 1, 4 và 8 tuần sau điều trị. Các nhà khoa học thấy rằng:

- Số lượng các cơn nóng trong nhóm sử dụng chiết xuất black cohosh trong tuần thứ 8 thấp hơn đáng kể so với tuần thứ 1, còn số lượng các cơn nóng trong nhóm dầu hoa anh thảo trong tuần thứ 8 cho thấy không thấy có sự khác biệt.

- Chất lượng cuộc sống ở thời kỳ mãn kinh đều được cải thiện đáng kể ở cả 2 nhóm và tỷ lệ phần trăm cải thiện ở nhóm sử dụng chiết xuất black cohosh thấy sự vượt trội hơn so với nhóm dùng dầu hoa anh thảo buổi tối.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng cả hai loại thảo mộc đều có hiệu quả trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, sử dụng chiết xuất black cohosh đem đến hiệu quả tốt hơn dầu hoa anh thảo nhờ có thể làm giảm số lượng các cơn nóng. Vì vậy, bổ sung chiết xuất black cohosh là bài thuốc tiền mãn kinh rất hiệu quả được rất nhiều phụ nữ đánh giá cao hiện nay.

Tận dụng kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng chiết xuất black cohosh kết hợp cùng với soy isoflavone với nhiều hoạt chất quý khác cho ra đời sản phẩm Estinfo đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Không những giúp giảm triệu chứng của cơn bốc hỏa hiệu quả mà còn hỗ trợ tăng cường nội tiết tố nữ, giảm các biểu hiện khác do tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ gây ra. Đồng thời, giảm quá trình lão hóa da, giúp da mịn màng tươi sáng.


thuoc-tien-man-kinh-3
Estinfo chứa chiết xuất black cohosh giảm bốc hỏa hiệu quả

Trên đây là 3 bài thuốc tiền mãn kinh từ thiên nhiên cải thiện bốc hỏa hiệu quả hay được sử dụng hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được biện pháp chăm sóc phù hợp nhất. Để được dược sĩ chuyên môn tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ tổng đài 18009229 (MIỄN CƯỚC PHÍ) hoặc zalo/viber của hotline 0973732486.

Thu Trang

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

sản phẩm

Cô Nguyệt ở Đắc Lắc

vừa đặt mua 1 hộp ESTINFO

sản phẩm

Chị Mai Hương ở Hà Nộ

vừa đặt mua 3 hộp ESTINFO

sản phẩm

Chị Nguyễn Thị Lý ở TP. HCM

vừa đặt mua 1 hộp ESTINFO

sản phẩm

Chị Giang ở Bắc Giang,

vừa đặt mua 2 hộp ESTINFO